Theo các bác sĩ Đại học Mayo, thực phẩm giàu chất béo là nguyên nhân chủ yếu khiến ốm nghén trầm trọng hơn.
Xem thêm: làm xét nghiệm triple test
Mẹ bầu nên tránh những thực phẩm giàu chất béo trong suốt 3 tháng đầu của thời kì ốm nghén như: như bánh bơ đậu phộng, váng sữa, sữa nguyên pho mát… để giảm bớt triệu chứng ốm nghén vì những loại thực phẩm này mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa trong dạ dày khiến bạn khó chịu.
Để giảm triệu chứng buồn nôn, mẹ có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ vào cơ thể như bánh quy khô, bánh mì nướng, ngũ cốc…
Xem thêm: quy trình sàng lọc trước sinh
Tốt nhất mẹ nên ăn một số loại thức ăn tự nhiên như cà chua, rau hơn là sử dụng salad và nước tương trong thời kì ốm nghén.
Mẹ có thể giảm bớt triệu chứng ốm nghé, buồn nôn bằng tỏi và hành tây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét