Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Canh bí xanh nấu thịt nạc rất phù hợp với mẹ bầu

Nguyên liệu: 

Bí đao 500g 

Thịt nạc xay 200g 

Hành củ, hành lá, rau mùi 


Gia vị 

Cách làm: 

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch thái lát vừa ăn, ướp với chút muối sẽ giúp bí ngon hơn. 

Thịt nạc xay ướp với chút gia vị cho ngấm đều. 

Phi hành với chút dầu ăn cho thơm thì đổ thịt vào xào sơ qua. Khi thấy thịt không còn đỏ nữa thì cho nước vào đun cùng. 

Khi nước sôi, cho bí đao vào nêm nếm gia vị cho vừa, nước sôi trở lại thì ngưng đun. 

Cho hành lá, rau mùi vào là đã hoàn thành món ăn thanh mát cho các mẹ bầu. 

Canh rau dền nấu tôm


Nguyên liệu: 

Rau dền 1 mớ 

Tôm tươi 200g 

Hành tươi, hành khô 

Gia vị 

Cách làm: 

Tôm mua về thì rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen. Phần thịt tôm thì đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Phần đầu và vỏ tôm thì cho vào máy xay thật nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh. 


Rau dền thì nhặt sạch, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút sau đó vớt ra thái vừa ăn. 

Tôm ướp với gia vị đem xào qua với hành cho thơm 

Đun sôi nước lọc tôm, khi nước sôi thì cho rau dền, thịt tôm vào nấu đến khi rau chín thì tắt bếp, cho hành tươi vào. Bà bầu nên ăn canh gì cho mát?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét