Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Cà phê, trà và rượu không tốt cho mẹ mang thai

Sữa nguyên chất

Một kết quả nghiên cứu từ trường Y Harvard đã chỉ ra rằng việc chọn sữa đầy đủ chất béo trong khi cố gắng thụ thai có thể làm tăng cơ hội thành công. Vì vậy, các sản phẩm từ sữa nguyên chất như: sữa chua, phô mai… giúp cơ thể chống lại vô sinh rụng trứng.


Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: chất béo cung cấp nhiều calo hơn, vì vậy hãy tiêu thụ các sản phẩm từ sữa nguyên chất một cách hợp lý để tránh tăng cân, béo phì.

Vitamin tổng hợp

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard đã tiến hành nghiên cứu trên 18.000 phụ nữ, trong vòng 8 năm, và thấy rằng: những phụ nữ uống vitamin tổng hợp ít nhất 6 ngày/ tuần sẽ giảm được 40% nguy cơ liên quan đến các vấn đề rụng trứng dẫn đến vô sinh so với những người không uống vitamin. Bởi thế, để tăng khả năng thụ thai, các cặp vợ chồng nên uống vitamin tổng hợp giàu axit folic và vitamin D cũng như uống Omega 3 (DHA).


Ngay từ trước khi mang bầu, mẹ đã cần bổ sung vitamin tổng hợp. (ảnh minh họa)

Cà phê, trà và rượu

Dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như: cà phê, trà đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và làm giảm khả năng thụ thai. 


Còn đối với rượu, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh: tinh trùng của đàn ông uống rượu chỉ đạt ở mức 12% so với tinh trùng bình thường và khỏe mạnh ở người không uống rượu. Cũng theo đó, phụ nữ uống từ 3 ly rượu/ ngày thường khó có con bởi nó gây rối loạn chu kỳ kinh nghiệm, ngừng trệ quá trình rụng trứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét