Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Chất béo không bão hòa tốt cho mẹ mang thai

Hạn chế tối đa việc sử dụng những chất béo bão hòa. Điều này đồng nghĩa, bạn không nên ăn nhiều đồ nướng, đồ ăn nhanh, khoai tây chiên hay một số loại bơ thực vật… Bởi chúng sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu, gây rối loạn chuyển hóa glucose vào tế bào, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng…

“Làm bạn” với những thực phẩm chứa chất béo không bão hòa như: cá hồi, các loại hạt, đậu lăng và đậu Hà Lan… là bí kíp hay bạn nên bỏ túi nếu muốn tăng cơ hội thụ thai. 


Đang cố gắng thụ thai, các cặp đôi nên hạn chế ăn bạn không nên ăn nhiều đồ nướng, đồ ăn nhanh, khoai tây chiên hay một số loại bơ thực vật… (ảnh minh họa)


Protein (đạm)

Nếu vợ chồng bạn đang có kế hoạch có em bé thì đừng quên tăng cường Protein vào chế độ ăn hàng ngày. Đạm, đặc biệt là đạm có nguồn gốc từ thực vật như các loại đậu, đậu nành… được xếp vào danh mục thực phẩm tốt cho phụ nữ, tăng khả năng rụng trứng và thụ thai cao hơn cả các loại protein từ động vật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét