Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Sau sinh 1 tháng mẹ nên ăn những món này

-Chuối sứ chín rục: Mẹ hay cho em tráng miệng bằng chuối sứ chín rục. Em hỏi mẹ sao không đổi sang chuối lùn, chuối tiêu, chuối mật, chuối sáp gì đó ăn cho đỡ ngán. 


Mẹ bảo thực ra tốt nhất với bà đẻ vẫn là chuối tiêu nhưng không thấy chợ bán nên mẹ đổi sang chuối sứ. Chuối sứ rất giàu vitamin, làm đẹp da, kích thích nhiều sữa, sữa thơm. 


Chuối lùn không bằng đâu nha. Nếu muốn ăn ngon và tiêu hóa nhanh hơn thì khi nấu cơm, cơm cạn, các mẹ bỏ trái chuối sứ vào nồi hấp, ăn sẽ ngọt đậm và thơm lắm, dễ tiêu nữa. Nếu ăn tươi thì nên ăn khi đã chín kĩ, chuối càng chín hàm lượng vitamin càng nhiều.


Thuốc bắc: Nếu nhà có điều kiện, các mẹ có thể cắt thêm vài thang thuốc bổ về sắc uống. Thuốc bắc sẽ giúp mẹ ăn ngon, ngủ ngon, bổ máu, đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa. Đã xác định uống thì nên uống ngay trong những tháng đầu tiên sau sinh thì mới có tác dụng “thay máu” rõ rệt nha các mẹ. Đợi hết cữ mới uống thì tác dụng giảm đi bớt rồi. Đây là kinh nghiệm cá nhân mà em đã “chuột bạch” trước ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét