Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Những loại quả bà bầu không nên ăn

Bên cạnh một số loại rau trên, bà bầu cũng nên tránh những loại quả sau để tốt cho cả mẹ và thai nhi.


1. Quả đào

Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu có thể bị xuất huyết. Hơn nữa, lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

2. Quả dứa


Bà bầu ăn nhiều dứa rất dễ gây sảy thai.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dứa có chứa chất bromelain, đặc biệt là những quả dứa xanh. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, từ đó có thể khiến tử cung bị co bóp cho nên bà bầu ăn loại quả này rất dễ gây sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.


3. Quả nhãn

Nhãn có vị ngọt, tính nóng trong khi đó phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong, dễ bị táo bón. Vì vậy khi bà bầu ăn nhiều nhãn có thể làm tăng thân nhiệt, gây động thai, ra huyết, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét