Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Mẹ bầu nên tránh ăn những quả chôm chôm quá chín

Chôm chôm là loại trái cây phổ biến ở Đông Nam Á, là nguồn giàu các loại vitamin và cung cấp năng lượng cần thiết cho các bà mẹ mang bầu. Với câu hỏi: “Bà bầu ăn chôm chôm có an toàn?”, Câu trả lời là: Chôm chôm không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào cho mẹ bầu khi ăn, ngược lại còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yêu. Tuy nhiên có một số lưu ý khi mẹ bầu ăn chôm chôm để được an toàn nhất:

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test

- Tránh ăn chôm chôm quá chín: Trái chôm chôm quá chín có chứa nồng độ cồn cao, không an toàn cho mẹ và bé.


- Hạn chế ăn nếu mẹ có lượng đường trong máu cao: Quả chôm chôm chín có lượng đường cao vì vậy nếu mẹ bịt iểu đường thai kỳ hoặc có lượng đường trong máu cao thì nên hạn chế ăn chôm chôm.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down

- Không ăn quá nhiều: Với bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ bầu nên ăn điều độ, không ăn quá nhiều một lúc sẽ không tốt cho thai kỳ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét