Thứ Ba, 18 tháng 2, 2020

Một số lưu ý trong chế độ ăn uống của bà bầu

Chú ý về an toàn thực phẩm

Khi chuẩn bị bữa ăn cho bà bầu thì cần cẩn thận để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Một số chú ý khác như sau:

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: khám sàng lọc trước sinh

+ Nấu kỹ thịt và rửa tay trước khi nấu.

+ Rửa sạch trái cây và rau củ trước khi chế biến.

+ Tránh thức ăn thừa vì vi khuẩn có thể có cơ hội phát triển.
Không ăn cho hai người 

Theo APS (Hiệp hội thai sản Hoa Kỳ), mẹ bầu cần ăn thêm một chút thức ăn khi thai 6 tuần tuổi. Tuy nhiên, mẹ chỉ cần tiếp tục ăn đủ lượng calo để duy trì cân nặng. Thường là khoảng 2000 calo mỗi ngày. Phụ nữ mang thai nên có ba bữa ăn nhỏ và ba bữa ăn nhẹ mỗi ngày để giữ cho lượng đường trong máu ổn định. 

thai nhi 6 tuan tuoi me bau nen an gi? - 3

Tránh các thực phẩm có hại cho thai nhi

Khi mang thai 6 tuần và trong phần còn lại của thai kỳ, phụ nữ mang thai cần phải tránh một số thực phẩm. Các đồ ăn, thức uống nên tránh bao gồm: 

- Thịt, cá, trứng sống hoặc nấu chưa chín

- Sữa chưa tiệt trùng

- Thịt nguội, thịt và cá hun khói

- Phô mai mềm

- Rượu

Tất cả các loại thực phẩm trên đều có thể mang mầm bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, rượu có thể gây ra các khuyết tật phát triển nghiêm trọng đối với thai nhi. 
Không được ăn kiêng

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: quy trình sàng lọc trước sinh

Khi mang thai, nếu mẹ ăn kiêng sẽ đem lại nhiều tác hại không tốt cho mẹ và thai nhi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng sắt, axit folic và các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu khác. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối sẽ giúp mẹ tăng cân đều đặn và thai nhi khỏe mạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét